ข่าวหมอพรทิพย์ พูดแล้ว แตงโมไม่ได้ตกท้ายเรือ

news

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำเอาเหล่าบรรดาชาวเน็ตใจหายกันอย่างมาก เมื่อล่าสุดมีข่าวในโลกโซเชียลออกมาว่า นักแสดงส าวชื่อดัง “แตงโม นิดา พัชรวีรพงษ์” ตกเรือ จมน้ำหาย และในที่สุดเธอก็ได้จากวงการบันเทิงไปแล้ว อย่างไม่มีวันกลับ เป็นข่าวแห่งความสู ญเ สี ย จริงๆ

สิ่งที่น่าสนใจ

จากกรณีการจากไปของนักแสดงสาว “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ เนื่องจากอุบัติเหตุพลัดตกเรือสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม หลายคนได้ออกมาตั้งข้อส งสั ยมากมาย โดยมองว่าเรื่องราวค่อนข้างจะไม่ชอบมาพากล

ล่าสุดวันนี้ (24 เมษายน 2565) แพทย์หญิงคุณหญิง “พรทิพย์ โรจนสุนันท์” หรือ “หมอพรทิพย์” สมาชิกวุฒิสภา (สว.) และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้ให้สั มภ า ษณ์ กับ “คุณกิ๊ก นรพร พจน์จำเนียร” ผู้สื่อข่าวช่องวัน ว่า

ตามที่ได้เห็น บ า ด แ ผ ลของ “แตงโม” และได้ตั้งสมมุติฐานขึ้นว่า บ า ด แ ผ ล นี้ เหมือนกับอะไรบ้าง ที่จะทำให้เ กิ ดลักษณะเหมือนก้างปลา

แต่จากการตั้งข้อสั งเ ก ตใบพัดเรือที่อยู่ในตำรา ส่วนใหญ่แล้วจะเป็น แ ผ ล แบบก้างปลาที่ลึก ซึ่งถ้าถามว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นใบพัดเรือหรือไม่นั้น เราจะดูที่เรือ

และบังเอิญช่วงนี้ได้มาเที่ยวแล้วนั่งเรือจริง จึงได้ถามข้ อมู ลจากคนบนเรือ ตั้งแต่เด็กบนเรือตลอดจนคนขับเรือ ซึ่งก็พูดเหมือนกันว่าหากคนตกบริเวณท้ายเรือหรือว่าโ ย นอะไรออกไปบริเวณท้ายเรือ จะต้องบานออก

คำตอบนี้มันก็ทำให้เห็นชัดเจนมากขึ้น บวกกับ บ า ด แ ผ ล ที่มีลักษณะสม่ำเสมอบริเวณขาด้านหลังกว่า 20 แผล จะโ ด นใบพัดเรือได้หรือไม่นั้น มันจะต้องตกในตำแหน่งใดที่จะผ่านไปได้

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ บอกชัดเจนขึ้นอีกว่า “แตงโม” ไม่ได้ตกท้ายเรือ แต่ยังไม่สามารถพูดได้ว่าแตงโมตกในจุดหรือตำแหน่งใด จนกว่าตำรวจจะสรุปสำน ว น ค ดี

และแ ถ ล ง ข่าวในวันที่ 26 เมษายนนี้ แต่ยื นยั นว่า มีเ ห ตุและผลที่ไม่ใช่เป็นความคิดไปเอง แต่เป็นเรื่องของ บ า ด แ ผ ล ที่เห็นบวกกับลักษณะของเรือที่แล่นและคลื่น

ประกอบกับตนมองว่า บ า ด แ ผ ล ที่เ กิ ดขึ้น ไม่น่าจะใช่ บ า ด แ ผ ล ที่เ กิ ดจากใบพัดเรือหรือฟินเรือได้ เพราะ บ า ด แ ผ ล มีลักษณะสม่ำเสมอ ไม่ใช่ บ า ด แ ผ ล ใหญ่

และ บ า ด แ ผ ล ที่โ ด น ใบพัดเรือในตำรายังคงย้ำว่า จะต้องเป็น บ า ด แ ผ ล ที่ใหญ่ และลึก ซึ่งหากมองในทางทฤษฎี บ า ด แ ผ ล ของแตงโมลักษณะนี้ ถ้าไม่ใช่มนุษย์ทำ แล้วจะเป็นอะไรได้

แพทย์หญิง “คุณหญิงพรทิพย์” ยังบอกอีกว่า ตนเองจั บต าดูการแ ถ ล ง ข่าวสรุปสำ น ว น ค ดี ของตำรวจ

หากการแ ถ ล ง ข่าวไม่ตรงใจของตนเอง ก็พร้อมที่จะออกมาสวน ในบทบาทของกรรมาธิการและบทบาทของผู้เ ชี่ ยวช าญใน ค ดี แตงโม

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.