บ้านและสวนเปิดอายุของคุณซอ

news

เผยอายุจริงๆ ของ “คุณซอ” หรือ ซอฮยอน คนไทยหลังไปเป็นสะใภ้เกาหลี

เรียกได้ว่าหลายๆคนต้องรู้กจักเธอคนนี้เเน่นอน สำหรับ คุณซอ หรือ “ซอฮยอน” เจ้าของช่องยูทูบ “สะใภ้เกาหลี by korean” ตัวจริงเสียงจริง เปิดใจเล่าว่า ซอฮยอน เป็นชื่อเกาหลีของที่พ่อปู่แม่ย่า (พ่อแม่ของสามี) ตั้งให้ แต่ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้คือ “กุ๊กกิ๊ก” สุไพพร นันทะเดช

สำหรับจุดเริ่มต้นของการทำคลิป เริ่มทำตั้งแต่ต้นปี 2562 เกิดจากความคิดที่อยากเพิ่มรายได้ให้ครอบครัวของเราและครอบครัวสามี เราเห็นเขาทำงานจนไม่ค่อยมีวันหยุดและอายุมากแล้ว เลยอยากหาอะไรที่จะเพิ่มรายได้ ทำให้ในอนาคตเขาได้พักผ่อนได้เที่ยวบ้าง


คุณซอ เล่าว่า แรกๆ เลย เป็นเรื่องของภาษาในการสื่อสาร เวลาเราต้องการอะไร หรือต้องการอธิบายเหตุผล มันอธิบายไม่ได้เพราะภาษา ฉะนั้นทำให้ติดเรื่องภาษาอย่างเดียวเลย เพราะอย่างอื่นอดทนได้

ไม่ค่อยมีอะไรลำบาก ตอนนี้เรื่องภาษาก็ยังไม่ดีมาก แต่คือคุยกันในครอบครัว ทุกคนจะเริ่มรู้ว่าพูดแบบนี้ คือเราต้องการอะไร มันคืออะไร ทุกอย่างก็คือโอเคขึ้น แล้วก็สอนพี่ชินพูดภาษาไทยบ้าง แต่ส่วนใหญ่พี่ชินจะเรียนรู้จากยูทูบ ด้วยความที่เขาเป็นคนความจำดี จำได้เร็ว ทำให้ตอนนี้พูดไทยได้นิดหน่อย

การปรับตัวระหว่างอยู่ที่ประเทศเกาหลี ก็ไม่มีอะไรเคร่งมาก เพราะพ่อปู่แม่ย่า สบายๆ ไม่ได้บีบบังคับอะไรเราเลย เว้นแต่เรื่องการเคารพผู้ใหญ่ ที่เราห้ามละเลยเด็ดขาด ดังเช่น เราจะรินน้ำให้ต้องนอบน้อม การพูดกับผู้ใหญ่ต้องนอบน้อมที่สุด แต่อย่างอื่นสบายๆ ส่วนกิจกรรมยามว่าง นอกจากปลูกผัก ก็ออกนอกบ้านไปเก็บผัก เก็บผลไม้ บนภูเขา กับแม่ย่า เคยถามพ่อปู่แม่ย่าว่า ทำไมถึงชอบซอ ถึงรักและเอ็นดูเรา เขาก็บอกว่า ซออะดูแลใส่ใจพวกเขาดี

เมื่อถามถึงคลิปที่ทำให้คนรู้จัก คุณซอเล่าว่า คลิปแรกที่ทำให้คนติดตามเยอะ คือคลิป “ผัวไม่รวยต้องขยันทำงาน” เป็นคลิปที่มีผู้ติดตามพุ่งขึ้นเยอะมาก คือ วันนั้นไปส่งข้าวกับพี่ชิน

แล้วไม่รู้จะตั้งพาดหัวคลิปว่าอะไร จนได้ชื่อ ผัวไม่รวยต้องขยันทำงานนะ อะไรอย่างงี้ จนทำให้มีคนแชร์คลิปออกไปเยอะมาก ตอนนั้นตกใจมาก จากคนติดตามไม่กี่พันคน พุ่งไปถึงหลักหมื่น ส่วนอีกคลิปหนึ่ง คือ “แม่ย่าใช้ไปเก็บผัก” แล้วไปเถียงกับไก่อยู่ในเล้า แล้วมีแฟนคลับบอกเนี่ยแหละ หนูติดตามพี่เพราะคลิปนี้เลย มี 2 คลิป

จากนั้น เราก็ได้มีการติดตามฟีดแบ็ก คอมเมนต์ส่วนใหญ่ก็จะพูดดี บอกนี่แหละคลิปที่รอคอย เราชอบแบบนี้ อยากเห็นแบบนี้ รอคลิปแบบนี้มานานแล้ว ไม่ค่อยมีเมนต์ไม่ดี

ส่วนวิธีรับมือคอมเมนต์ไม่ดีนั้น แรกๆ ลบ สเตปที่สอง บล็อก สเตปที่สาม เราก็เริ่มปล่อยวาง คิดว่าขนาดดาราเขายังโดนด่าเลย ทุกอย่างมันต้องมีทั้งชอบไม่ชอบ จากนั้นเราก็ปล่อยวางค่ะ เพราะว่าคอมเมนต์ดีๆ เยอะมาก ครอบครัวพี่ชินก็จะบอกเสมอว่า คอมเมนต์ดีมีเยอะมาก เราต้องไม่เก็บมาคิด เพราะว่าเราไม่รู้อารมณ์ของคนดูในตอนนั้น ให้ไปสนใจว่าพรุ่งนี้จะทำคลิปออกมาแบบไหน จะต้องพัฒนาช่องให้ดีขึ้นยังไง แล้วก็เก็บคำแนะนำ คำชมมาประกอบเป็นคลิปของในวันข้างหน้า

ผู้ชายในซีรีส์กับในชีวิตจริงเหมือนกันไหม
คุณซอ เล่าว่า ขอตอบจริงๆ แบบที่เจอมา คือ ใช่ค่ะ เหมือนในซีรีส์เลย แต่ถ้าเราทำอะไรที่ไม่ถูกต้องก็จะโดนดุ อย่างเช่นที่พี่ชินดุบ่อยๆ เลยคือเรื่อง การไม่ระมัดระวัง อย่างเช่นไปถ่ายคลิปแอบไปเก็บผักกับสุนัข แล้วพี่ชินไม่ได้ไปด้วย อันนี้โดนดุมาก ไม่ได้ดุด่าทอ แต่พูดสั้นๆ แล้วไม่คุยกับเราเป็นวัน

ทำให้เรารู้สึกจะไม่ทำอีกแล้ว หรือขึ้นต้นไม้ไม่ใช้บันได ปีนขึ้นไปเลย เก็บผักไม่ใส่ถุงมือ เขาจะเป็นห่วง จะดุในเรื่องของแบบนี้มากๆ แต่ถ้าไม่มีเรื่องตรงนี้ เหมือนในซีรีส์เลย หรือหากเราเศร้า คิดถึงบ้าน พี่ชินก็จะมากอด มาจับมือ แล้วก็ลูบหัวเรา อากาศหนาวเอาเสื้อมาคลุมให้ คอยเป็นห่วงทุกสิ่งทุกอย่าง ดูแลดีทุกอย่างจริงๆ

“สุดท้ายอยากฝากขอบคุณแฟนคลับทุกคนของซอ ที่คอยให้กำลังใจทุกอย่าง รวมทั้งสิ่งของที่คอยส่งมาให้ซอถึงประเทศเกาหลี ขอขอบคุณจริงๆ จากใจ ส่วนคนที่ไม่ชอบเรา ไม่เป็นไรค่ะ

เจ้าตัวก็เคยโพสต์คลิปที่เปิดอายุเเล้ว ว่า อายุ 32 ปี

อายุ เเค่ 32 ปีเอง

ยังสวยใสอยู่เลย

จริงๆ มันมีกันทุกช่องอยู่แล้ว แต่อยากให้ทุกคนลองเปิดใจ

ไม่ใช่แค่ของซอ แต่เป็นของใครก็ช่างที่เราติดตาม อยากให้ลองดูเขาไปนานๆ เราจะได้เห็นว่าจริงๆ มันก็มีอะไรมากกว่าที่เราคิดว่าไม่ชอบ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.