บันเทิงชีวิตหรู ‘โตโน่ ภาคิน’ ควักตังเพื่อที่ดิน 12 ไร่

news

ควักตังส่วนตัวให้ที่ดิน 12 ไร่ ที่กำลังโดนยึด
เปิดชีวิตหรู ‘โตโน่ ภาคิน’ พา ‘ณิชา ณัฏฐณิชา’ เที่ยวไกลถึงยุโรป


โดยหนุ่มโตโน่ได้ออกมาบอกว่า “ผมเป็นคนไม่ประหยัดจนเกินไป ผมจะใช้เอาของ ถ้าอยากได้จะเอา ถ้าเห็นว่าสิ่งที่เอามาแล้วเกิดประโยชน์

ผมจะใช้ แต่ถ้าทำแล้วมันเดือดร้อนต่อตนเองผมจะไม่ทำ ไม่ทำอะไรที่มันมากเกินไปในเรื่องของตังเราจะค่อนข้างซื้อของที่เราชอบจริงๆ ไม่ได้เอามั่ว

“แต่ถ้าเรื่องของกิน อาหาร ถ้าเพื่อนๆ เรา ครอบครัวเราอยากจะกินอะไร เราจะพาเขาไปกินเลย เราจะไม่หวงกับเรื่องพวกนี้ เราไม่ยุ่งไม่เล่น

ผมมองคำว่าพอเพียงเป็นอีกแบบหนึ่ง ไม่ใช่ประหยัด ใช้แบบพอดี โตโน่ : พอเพียงในแบบของผมนะครับ ส่งผลดีตรงที่ผมไม่ทำให้คนอื่นมีผล

แล้วเราก็มีที่สามารถเอาไว้ดูแลคนอื่น เอาไว้สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ด้วย ถ้าเดือนนี้ปีนี้เราหาตังได้เยอะเราก็มีเก็บไว้บ้าง แล้วเอาอีกส่วนหนึ่งไว้ช่วย

อีกส่วนหนึ่งเอาไว้ใช้ คือเราแบ่งเป็นส่วน ดังนั้นมันจะไม่มีปัญหาเรื่องของการที่ตังขาดมือ หรือว่าอยู่ดีๆ ตังหมด คือมันมีการวางแผนเอาไว้แล้ว

แล้วชีวิตประจำวันรวมถึงครอบครัวจะได้กินดีอยู่ดี ไม่ได้ประหยัดมัธยัสถ์แล้วเราลำบาก การเก็บของผมจะเอาบ้านที่แล้วก็ฝากกับธนาคารไม่ว่าจะเป็น

ในรูปแบบของสลากกินแบ่ง กองทุน เราจะซื้อเพื่อให้ตังมัน อย่างที่ผมบอกว่า ผมชอบจริง ๆ ผมถึงซื้อแล้วผมก็ไม่ได้เอาเก็บเพื่อจะได้รวยในอนาคต

ผมจะแบ่งตังเอาไว้อย่างเช่น ผมไปเอาที่มาล่าสุดประมาณ 12 ไร่ แต่ผมไปเอาเพราะว่าชาวบ้านเขาจะโดนยึด เขาเอาที่ตรงนี้มีภาระติดตัวให้กับกู้นอกระบบ

เราก็ไปช่วยเขาจากการเอาที่ของเขา ให้เขาไม่โดนยึด แล้วก็ให้เขาทำนาต่อ แต่เพียงแค่เป็นชื่อของเรา เพราะในอนาคตเราคิดจะเอาไว้ปลูกป่า

ผมก็จะทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆทำเอาแฟนๆ สาวกสล็อต “โน่ณิ” ฟินหนักมว้ากกกก ละครจบแต่ความจิ้นไม่จบ แถมยังพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว

โตโน่ ภาคิน และ ณิชา ณัฏฐณิชา ทำบุญร่วมชาติตักบาตรร่วมขันพาสองครอบครัวทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน เสิร์ฟภาพฟินโมเม้นท์มุ้งมิ้งแบบจัดเต็มมาแล้ว

ฟินยันตับเข้าไปอีก เมื่อ โตโน่-ณิชา จัดทริปพาสองครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันที่ประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศในทริปสนุกสนานและสนิทสนมกันมาก

โดยเฉพาะสองคุณแม่ที่รวมแก๊งกินเที่ยว แชะภาพร่วมเฟรมกันตลอดๆ จะเป็นทริปเที่ยวหรือทำงาน ยังไง โตโน่-ณิชา ก็ได้พาคนที่รักมาใช้เวลาดีๆ

ร่วมกัน บอกได้คำเดียวว่าเป้นอะไรที่น่ารักมากๆ และยังไม่ว่าอย่างไงขอให้ทั้ง2มีความสุขมากๆ แต่ดูจากภาพในทริปนี้แล้ว มีแววให้ลุ้นกันอีกรอบแล้วล่ะ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.